วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เอาใจแฟนอย่างไร ให้เขารู้ว่ารักโดยไม่ต้องพูด


        


     หลังจากเป็นแฟนกันแล้ว เราก็มักจะลืมที่จะทำอะไรหวานแหววเพื่อเพิ่มความรู้สึกดี ๆ ให้กัน เพราะเชื่อว่าไม่จำเป็นต้องแสดงความรักให้มากก็รู้กันอยู่แล้ว แต่ที่จริงไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เราก็อยากให้อีกฝ่ายทำอะไรหวาน ๆ ให้เรารู้สึกว่าตัวเองยังเป็นคนสำคัญทั้งนั้นแหละ ซึ่งถึงแม้จะรู้อย่างนั้น หลาย ๆ คนก็อาจจะเขินถ้าจะต้องบอกรักแฟนตัวเองอยู่ดี ดังนั้น วันนี้กระปุกจึงได้รวบรวมวิธีแสดงออกให้เขารู้ว่ารักโดยไม่ต้องพูดมาฝาก ลองไปอ่านกันดูเลยค่ะ 

1. รวมอาหารที่เขาชอบไว้ในมื้อใหญ่ของคุณ

          หลังจากคบกันได้สักพักแล้ว คุณก็คงพอจะรู้แล้วล่ะว่าเขาชอบทานอะไรเป็นพิเศษบ้าง ซึ่งถ้าวันสำคัญวันไหนคุณอยากทำเซอร์ไพรส์ดี ๆ ให้เขาประทับใจบ้างล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องชวนเขาไปทานร้านอาหารแพง ๆ ให้เปลืองเงินหรอก แค่ชวนเขามาที่บ้านและทำอาหารอร่อย ๆ ที่เขาชอบทานให้ก็พอแล้ว เชื่อเถอะว่าเขาจะรู้สึกดียิ่งกว่าไปภัตตาคารไหน ๆ ซะอีก เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณตั้งใจทำเพื่อเขา แถมยังเอาใจใส่สังเกตสิ่งที่เขาชอบมาตลอดอีกด้วย

2. ให้เขาได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง 

          การแสดงออกว่าคุณไว้ใจเขาก็เป็นสิ่งสำคัญมากเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ลองทำตัวเป็นแฟนใจกว้าง ปล่อยให้เขาได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ โดยไม่มีคุณบ้าง โดยคิดซะว่าวันนั้นเป็นวันของเขากับเพื่อน ๆ ที่คุณให้เขาได้มีอิสระเต็มที่ แบบที่ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าคุณจะคอยโทรตามจิกว่าเขาจะกลับบ้านเมื่อไหร่ เท่านี้ก็จะทำให้เขารับรู้ว่าคุณเข้าใจและเชื่อใจเขาได้ โดยไม่ต้องพูดแล้วล่ะ

3. ติดโน้ตน่ารัก ๆ ไว้ตามที่ต่าง ๆ

          เซอร์ไพรส์โรแมนติกอย่างการซ่อนโน้ตที่เขียนข้อความให้กำลังใจไว้ในที่ต่าง ๆ ที่เขาคาดไม่ถึงก็สามารถทำให้เขาอารมณ์ดีไปทั้งวันได้เหมือนกัน โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเขียนข้อความหวานเลี่ยนยืดยาว แค่คำพูดให้กำลังใจสั้น ๆ เช่น "โชคดีนะ" หรือ "เป็นกำลังใจให้เสมอ" แค่นี้ก็พอแล้ว จากนั้นก็นำไปซ่อนไว้ในที่ต่าง ๆ อย่างตามลิ้นชักหรือในกระเป๋าเสื้อของเขา และไม่ต้องสนใจว่าเขาจะไปเปิดเจอเมื่อไหร่ วันไหนที่เขาเห็น อาจช่วยเป็นกำลังใจดี ๆ ในวันแย่ ๆ ได้อย่างคาดไม่ถึงเลยก็ได้นะ

          จำไว้ว่าไม่ว่าอย่างไรการกระทำก็สำคัญกว่าคำพูด ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องบอกรักทุกวันเพื่อให้เขารู้ว่าคุณรักเขาหรอก แค่เอาใจใส่ดูแลเขาอย่างที่ควรทำ เท่านั้นก็พอแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น